Nếu như miền Bắc nổi tiếng với chè Thái Nguyên thì ở miền Nam, vị trà Oolong Đôi Dép của xứ Bảo Lộc (Lâm Đồng) không ai là không biết đến bởi hương vị chan chát, man mát ngọt, thơm.

Trà Oolong Đôi Dép

Trà Oolong Đôi Dép đời từ những đồi chè xanh ngát màu mạ non của thành phố Bảo Lộc, Đôi Dép say đắm cái thi vị của việc thưởng thức tách trà thanh thuần.

Và chẳng nhớ từ khi nào, mà tình yêu ấy lớn dần thành niềm đam mê và lòng tự hào, Đôi Dép ấp ủ hoài bão được chia sẻ với bạn bè tứ phương thứ tặng phẩm vô giá ấy của quê hương, góp phần trong công cuộc hồi sinh nền Văn hóa Trà Việt, và xa hơn nữa là khát vọng ghi danh Bảo Lộc – Việt Nam lên bản đồ thương hiệu trà Thế giới! 

Để làm được điều ấy, Đôi Dép đã và đang đầu tư nghiêm túc cho việc phát triển các vùng nguyên liệu chè chất lượng, xây dựng quy trình canh tác tiêu chuẩn, chế biến tinh tế, đóng gói chỉn chu và hệ thống phân phối rộng khắp! 

Đôi dép vô tri khăng khít bước song hành

Chẳng thề nguyền mà không hề giả dối

Chẳng hứa hẹn mà không hề phản bội

Lối đi nào cũng có mặt cả đôi.

Không Thể Thiếu Nhau trên những bước đường đời

Dẫu mỗi chiếc ở một bên phải, trái

Như tôi yêu em bởi những điều ngược lại

Gắn bó đời nhau vì một lối đi chung.

Chúng tôi hiểu rằng thưởng trà không trọng về lượng, không cầu kỳ về đạo, mà trọng về chất và sự bình lặng cho tâm hồn mà nghệ thuật uống trà đem lại.

Trà Oolong Đôi Dép để thưởng cùng tri kỷ, hay để tri ân những mối quan hệ tử tế, đều phải là thứ trà tinh hoa, được làm từ giống chè cực phẩm, trải qua quá trình chăm bón tỉ mỉ, thu hoạch đúng thời điểm và sao tẩm, đánh hương, gia nhiệt cầu kỳ, chăm chút từ đam mê.

Cho những tách Trà mang hương vị thuần túy nhất, những luống trà Oolong Đôi Dép được canh tác theo một quy trình khoa học từ làm sạch đất, cải thiện giống chè, lịch trình chăm bón và thu hái. 

Chúng tôi hiện sở hữu hai vùng chuyên liệu chủ đạo của Lâm Đồng với đa dạng giống chè nguyên bản và chất lượng tại King Lộ – Di Linh và Đambri – Bảo Lộc. Đây là hai khu vực sở hữu đặc tính thổ nhưỡng, độ cao và khí hậu được những chuyên gia Đài Loan và Nhật Bản đánh giá là tối ưu cho sự sinh trưởng và phát triển của các giống chè oolong, cho hương thơm và bền, vị nồng hậu, chất lượng không hề thua kém oolong từ những vùng núi cao của Đài Loan, Trung Quốc. 

Khu trồng Trà Oolong Đôi Dép

Với đặc tính thổ nhưỡng của khu trà King Lộ, những búp trà Xuân Mới, Kim Tuyên được canh tác tại đây luôn sở hữu lớp mao trắng muốt, dày đặc khác biệt.

Chính vì vậy, trà Oolong Đôi Dép khi pha ra luôn có màu nước óng ánh hơn hẳn, nhìn thật kỹ vẫn có thể thấy những sợi mao trắng nhỏ nổi trên bề mặt nước trà. Đây cũng chính là nét riêng của trà Oolong Đôi Dép mà khách hàng không thể bắt gặp ở những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Trà ngon nhất khi được thu hoạch lúc đủ ngày tuổi. Đối với vùng đất cao nguyên, trời càng nắng thì càng tốt để thu hoạch nguyên liệu cho trà oolong, nguyên liệu trà Oolong Đôi Dép toàn bộ được hái thủ công để thu hoạch những thân trà “một tôm hai lá” xanh nõn, đều tăm tắp, sau đó loại bỏ những lá trà không đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào những công đoạn sơ chế và chế biến.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những tách trà oolong tinh hoa, những chuyên gia trà của chúng tôi đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm trên nhiều công đoạn của quy trình sơ – chế biến chè để đúc kết một quy trình sản xuất tinh tế nhất, đánh thức trọn vẹn những lớp hương – vị phong phú, muôn màu của mỗi búp chè tươi, và khóa chặt chúng lại ở những viên trà thành phẩm.

Để khi thưởng thức trà oolong Đôi Dép, khách hàng có thể cảm nhận cả không gian tươi mới như đang đứng giữa đồi chè xanh ngát, trải dài hút tầm mắt, và thứ cảm giác lâng lâng, khoan khoái khi hít đầy khoang ngực hương trà ngào ngạt lúc đánh hương, gia nhiệt của những người làm trà chúng tôi!

Nguồn: doidep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *